top of page

Victoria by Cocotte (CentralwOrld)

The New Branch of Everyone Favorite 's French Brasserie

เอาใจคนรักบรันช์กับสาขาใหม่ล่าสุดจาก Victoria by Cocotte ที่ครั้งนี้ได้มาเปิดสาขาใหม่บนชั้น 1 CentralwOrld โซน Atrium เพื่อต้อนรับเหล่าฟู้ดดี้และนักช้อปให้ได้มาเอ็นจอยกับอาหารอร่อย ๆ สไตล์ฝรั่งเศสโฮมเมดได้อย่างจุใจ เพราะมีเมนูหลากหลายกว่า 100 รายการ ตั้งแต่เมนูบรันช์ดี ๆ ไปถึงเมนูดินเนอร์ และขนมหวาน ซึ่งทุกเมนูถูกสร้างสรรค์โดยฝีมือของเชฟเฟรดดี้ เชฟประจำร้านด้านหน้าร้าน

Feel like in Paris

สำหรับสาขานี้ ก็ยังคงคอนเซ็ปต์การตกแต่งในสไตล์ Modern Brasserie และเน้นการเปิดโล่ง มองเห็นผู้คนเดินผ่านไปมา มีมุมที่นั่งให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่ม ให้บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะกับการทานอาหารกลางวัน บรันช์ หรือดินเนอร์ ตกแต่งโดยเลือกใช้สีโทนน้ำเงินเข้มตัดกับสีขาว เพิ่มสีทองตามมุมต่าง ๆ ให้ความรู้สึกหรูหราแต่ก็แฝงไปด้วยความโปร่งโล่ง ภายในร้านจัดวางให้ระหว่างโต๊ะและมุมที่นั่งที่มีระยะห่างกำลังดี ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดจัดวางโต๊ะและที่นั่งให้มีระยะห่างกำลังดี

มุมที่นั่งสำหรับใครที่มาเป็นกลุ่ม

Bon Appétit

เมนูอาหารของสาขานี้ ก็ยังคงนำหลากหลายเมนูเด็ดประจำร้านมาเสิร์ฟให้ได้ทานกัน และยังมีเมนูไฮไลต์อย่าง Café De Paris Steak (1,490 บาท) เมนูสเต๊กสไตล์ฝรั่งเศส โดยนำเนื้อสเต๊กส่วนซี่โครง (Prime Rib) ที่ให้เนื้อสัมผัสนุ่มเพราะมีไขมันแทรกค่อนข้างมาก มากริลล์ให้สุกกำลังดี ทานคู่กับซอส Bearnaise ที่มีเนยเป็นส่วนผสมหลัก, ซอสเห็ด และหอมแดง เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงอย่าง เฟรนช์ฟรายส์, มันบดเนื้อเนียน และ Ratatouille คนรักเนื้อต้องลองสั่งจานนี้


Café De Paris Steak (1,490 บาท)

ตามด้วยเมนู Appetizer กับ Truffle Deviled Eggs (260 บาท) อีกหนึ่งเมนูสุดคลาสสิกของอาหารฝรั่งเศส ทางร้านเลือกใช้ไข่สดออร์แกนิก และนำมาต้มจนสุก นำส่วนไข่แดงมาบดและคลุกเคล้ากับซอสมายองเนสทรัฟเฟิล และเพิ่มด้วยทรัฟเฟิลสไลด์ ความนุ่มเนียนของไข่แดง เข้ากันได้ดีกับรสและกลิ่นของทรัฟเฟิล และ Escargot (6 ตัว 440 บาท) หนึ่งในเมนูยอดนิยมของฝรั่งเศสที่ใช้หอยทากนำเข้าจากฝรั่งเศสมาอบกับเนยสมุนไพรและกระเทียม ได้ความชุ่มฉ่ำของเนยและหอมสมุนไพรเต็มคำ


ก่อนจะเพิ่มรสชาติสดชื่นด้วยเมนู Crab & Mango Salad (420 บาท) สลัดผัดสด ๆ ที่มีทั้งผักกาดหอมบัตเตอร์เฮด, มะม่วง อะโวคาโด และหอมแดงท็อปด้วยเนื้อปูและอัลมอนด์อบ ก่อนจะราดด้วยน้ำสลัดรสเปรี้ยวอมหวานที่มีส่วนประกอบหลักจากมะม่วงและเสาวรส


Truffle Deviled Eggs (260 บาท)

Escargot (6 ตัว 440 บาท)

Crab & Mango Salad (420 บาท)

ส่วนใครที่มองหาจานหลัก ทางร้านยังมีพาสต้าสไตล์ฝรั่งเศสที่มีกลิ่นหอมชวนลองอย่าง Coquillette Jambon Truffle (690 บาท) Coquillette เส้นพาสต้าสไตล์ฝรั่งเศส มีรูปร่างทรงโค้งขนาดสั้น ผัดคลุกเคล้ากับ Paris ham, เห็ด , Comté cheese และทรัฟเฟิลสด ได้รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นทรัฟเฟิล

หรือจะเป็น Crab Tagliolini (790 บาท) พาสต้าทาลิลีนีปู ทางร้านใช้เส้นโฮมเมดพาสต้าทาลิลีนี ปรุงรสด้วยซอสจากล็อบสเตอร์บิสก์ เสิร์ฟพร้อมเนื้อปูเต็ม ๆ และมะเขือเทศ


Coquillette Jambon Truffle (690 บาท)

Crab Tagliolini (790 บาท)

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสอย่าง Profiteroles (320 บาท) แป้งชูว์ฟูกรอบ สอดไส้ด้วย ไอศกรีมวานิลลามาดากัสการ์เนื้อเนียนนุ่ม เพิ่มรสชาติด้วย ครัมเบิลช็อคโกแลต ซอสช็อคโกแลตและวิปครีม และ Tropical Panna Cotta (290 บาท) พานาคอตต้ามะพร้าวนุ่มเนียน ครีมมี่ ทานคู่กับไอศกรีมซอร์เบทมะม่วง ครีมเสาวรส ครัมเบิลมะพร้าว เนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สุก และสับปะรดสด ได้รสหวานฉ่ำ ล้างปากส่งท้ายมื้อนี้ได้เป็นอย่างดี


Profiteroles (320 บาท)

Tropical Panna Cotta (290 บาท)

Originally Published by BKKMENU


Comments


bottom of page